Bao giờ chung cư E2 Yên Hòa sẽ ra hàng ?

Lại một lần nữa về câu chuyện ra hàng của chung cư E2 Yên Hòa khiến người dân chốn thủ đô không ngừng quan tâm. Vẫn là câu hỏi được đặt ra bao giờ HCCI tung hàng ra để người dân quanh khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm khỏi phải trông mong từng ngày.

Cách đây gần 2 tháng, chúng tôi có nhận được tin tức chung cư E2 Yên Hòa sẽ được HCCI cho mở bán vào tháng 12/2017. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, bên phía HCCI cũng như phòng bán hàng vẫn chưa có động thái gì về việc mở bán chung cư E2 Yên Hòa, khiến nhiều khách hàng không khỏi băn khoăn, thắc mắc liệu dự án có gặp sự cố gì chăng?

Theo quy định về pháp luật bộ xây dựng nhà nước, điều kiện để một chủ đầu tư được phép mở bán ra thị trường phải đáp ứng 3 yếu tố sau:

Thứ nhất: Đối với chung cư, phần móng của công trình phải hoàn tất mới được phép chào bán ra bên ngoài. Hiện tại tiến độ xây dựng của E2 Yên Hòa chưa xây xong phần móng và phần hầm, nên đáp ứng được điều kiện này.

Thứ hai: Hồ sơ dự án phải được bộ xây dựng phê duyệt và cấp giấy phép xây dựng. Đối với một chủ đầu tư uy tín và lâu đời như HCCI, các dự án chủ đầu tư này từng xây dựng luôn hoàn tất đầy đủ giấy tờ trước khi đưa ra hợp đồng mua bán.

Thứ ba: Dự án phải được cơ quan quản lý tại Hà Nội chấp thuận việc kinh doanh bán nhà. Thường thì các chủ đầu tư không gặp khó khăn trong yếu tố này.

mở bán chung cư e2 yên hòa

Được biết hiện tại, có rất nhiều chủ đầu tư trước khi mở bán một dự án thường thăm dò tình hình thị trường trước khi quyết định giá bán bằng cách đưa ra một mức giá trần ở mức cho phép, và nhận đặt chỗ thiện chí của khách hàng. Sau đó, các chủ đầu tư thường xem phản ứng của khách hàng như thế nào, có chấp nhận mức giá trần này không.

Trong trường hợp có quá ít khách hàng đặt chỗ, chủ đầu tư sẽ đưa ra mức giá bán thấp hơn tương đối so với mức giá trần. Còn trong trường hợp số lượng đặt chỗ đạt được mức yêu cầu, giá bán căn hộ thường sẽ chỉ giảm 5 – 10 triệu so với giá trần, gần như không thay đổi.

Đây là một trong những chiêu trò hay được Vingroup áp dụng điển hình trong nhiều dự án chung cư từ năm 2015 đổ lại như Times City Park Hill, Vinhomes Metropolis… và đã nhận được nhiều thành công nhất định, được nhiều chủ đầu tư học theo. Và phải chăng Handico cũng đang định học theo phương thức này?

Theo thông tin mới nhất của chủ đầu tư HCCI, dự án E2 Yên Hòa vẫn chưa ấn định được ngày mở bán chính thức, dự kiến sẽ mở bán vào tháng 12 năm nay hoặc để sau tết Âm lịch thì sẽ mở bán. Để cập nhật các thông tin mới nhất của dự án chung cư Chelsea Residences E2 quý khách vui lòng ghé thăm website: https://e2yenhoa.net/
0936 201 858
/* */